Đồng Yên “bất ổn” liệu có ảnh hưởng đến việc du học?

Kể từ sau đại dịch Covid – 19, các quốc gia trên thế giới vẫn đang loay hoay hồi phục lại nền kinh tế của mình, và Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Bị tác động bởi dịch bệnh đã khiến cho kinh tế Nhật Bản có phần nào suy thoái, đủ để cho các nhà chức trách ở nước này phải lưu tầm. Một trong những hậu quả để lại từ ảnh hưởng này đó là việc đồng Yên “bất ổn”. Và đồng Yên bất ổn có thể ảnh hưởng đến việc du học ở Nhật Bản theo các cách khác nhau.

Tuy nhiên, việc đồng Yên “xuống giá” có thể mang lại một số lợi ích cho du học sinh. Đầu tiên, khi đồng yên giảm giá so với đồng tiền của quốc gia du học, chi phí du học sẽ giảm xuống. Việc giảm chi phí du học có thể giúp cho du học sinh có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể, đồng thời có thể sử dụng số tiền này cho các mục đích khác như chi tiêu cho đời sống, du lịch, hay thậm chí là đầu tư.

Ngoài ra, việc đồng yên “xuống giá” cũng có thể làm tăng giá trị các khoản hỗ trợ tài chính như học bổng hay cho vay du học, giúp du học sinh có cơ hội tiếp cận được các nguồn tài chính này. Bên cạnh đó, giảm giá đồng yên cũng có thể làm tăng giá trị cho các khoản tiền lương hay tiền thưởng của sinh viên làm thêm trong quá trình du học.

Bên cạnh đó, các sản phẩm và dịch vụ ở Nhật Bản sẽ trở nên rẻ hơn. Điều này có thể làm giảm chi phí cho các du học sinh. Ngoài ra, đồng yên mất giá cũng có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh. Tóm lại, tình trạng đồng Yên “bất ổn” không hẳn là tác động tiêu cực đến việc du học Nhật Bản của các học sinh, sinh viên Việt Nam mà có thể phần nào tạo ra được những cơ hội, thách thức lớn hơn cho những ai nắm bắt được nó.

Trả lời